Logo

Hội thảo hướng dẫn thi hành Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp

20/07/2013
          Trong hai ngày 14 và 20/10 tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp cùng Dự án USAID – STAR Việt Nam tổ chức Hội thảo hướng dẫn thi hành Nghị định 97/2010/NĐ-CP ngày 21/9/2010 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp (Nghị định 97), Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 09/11/2010 và thay thế Nghị định số 106/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 của Chính phủ.

Tham dự Hội thảo có gần 170 đại biểu là các luật sư, tổ chức dịch vụ đại diện trí tuệ, doanh nghiệp, cơ quan thực thi (công an, thanh tra, hải quan) khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Tại Hội thảo, ông Trần Minh Dũng – Chánh Thanh tra Bộ KH&CN đã giới thiệu nội dung cơ bản và những vấn đề mới của Nghị định 97. Các đại biểu đã thảo luận các vấn đề liên quan đến việc thi hành Nghị định 97, đặc biệt là các nội dung Thanh tra Bộ đề nghị thảo luận làm rõ để xây dựng Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định 97 như: ủy quyền yêu cầu xử lý hành vi xâm phạm quyền SHCN, xác định giá trị hàng hóa vi phạm, cách xác định để thu hồi khoản thu lợi bất hợp pháp từ hành vi xâm phạm quyền SHCN… Các ý kiến của đại biểu đã được Thanh tra Bộ KH&CN tổng hợp để nghiên cứu, nhằm phục vụ cho việc xây dựng văn bản hướng dẫn thi hành Nghị định 97 ngay sau khi kết thúc Hội thảo, góp phần nâng cao hiệu quả, minh bạch quá trình xử lý hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực SHCN.

Đặc biệt theo sáng kiến của Ban tổ chức, các đại biểu dự Hội thảo tại Hà Nội đã quyên góp để ủng hộ đồng bào Miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt được số tiền là 3.490.000 đồng và 20 đô la Mỹ./.

(Nguồn Phạm & Asociates) 

Các bài viết khác