Logo

Các nhãn hiệu ô tô mới trên thị trường Nga

24/01/2024
Từ năm 2023 nhãn hiệu ô tô trên thị trường Nga ngày càng đa dạng

Sau khi các hãng xe phương tây rời khỏi thị trường Nga do cấm vận thì từ năm 2023 sự đa dạng về nhãn hiệu ô tô trên thị trường Nga ngày càng tăng, trong đó có cả các nhà sản xuất ô tô mới từ Trung Quốc và các nhãn hiệu nội địa từ các nhà sản xuất ô tô truyền thống, cụ thể:

- Công ty ô tô hàng đầu của Nga – AvtoVAZ- sẽ giới thiệu một nhãn hiệu mới vào năm 2024 cho những sản phẩm mới là chiếc crossover X-Cross 5, được sản xuất tại nhà máy Lada ở St. Petersburg. nhà máy này trước đó thuộc về  công ty Nissan của Nhật Bản và sản xuất các mẫu xe Qashqai, Terrano và X-Trail với công suất  là 100 nghìn xe mỗi năm. Từ ngày 15/2/2023, AvtoVAZ sở hữu 99% cổ phiếu của Nissan Manufacturing Rus (chủ sở hữu nhà máy Lada) với giá 1 Euro, 1% còn lại thuộc về Công ty nhà nước NAMI.

Công ty con Avtozavod St. Petersburg LLC của AvtoVAZ đã nộp đơn đăng ký hai biến thể của nhãn hiệu áp dụng cho  ô tô thể thao chở khách, bao gồm cả ô tô tự lái, cũng như xe tải, xe kéo, động cơ, phụ tùng ô tô, phụ kiện và các hàng hóa khác, chẳng hạn như đồ trang trí cây thông Noel. Cả hai nhãn hiệu đều chứa chữ X trong hình bầu dục , trong một trường hợp, hình bầu dục và chữ X có màu xám, bên trong có hình bầu dục màu đen (Hình 1) ; trong trường hợp khác, biểu tượng có màu đen và trắng (Hình 2). Nhãn hiệu này tương tự như biểu tượng của nhà sản xuất Huyndai của Hàn Quốc (Hình 3) cũng như nhãn hiệu chứa chữ X của công ty Xpeng Trung Quốc (Hình 4).

- Tập đoàn ô tô Hyundai đã tìm được cách quay trở lại thị trường Nga, bất chấp các lệnh trừng phạt;  xe sẽ được bán dưới nhãn hiệu Solaris, tạp chí "Ô tô Nga" đăng ảnh Hyundai Creta với nhãn hiệu mới.
- Công ty Chery của Trung Quốc đã chính thức giới thiệu mẫu crossover Omoda S5 tại Triển lãm ô tô Quảng Châu. Có thông tin cho rằng một dòng sản phẩm mới sẽ được bán tại Nga có tên là Omoda, trong đó chữ in hoa “O” có nghĩa là một cái gì đó mới và từ “moda” biểu thị rằng công ty đang theo đuổi các xu hướng phổ biến. Điều thú vị là theo Autonews.ru,  Omoda S5 sẽ được lắp ráp trên dây chuyền của nhà máy Volkswagen cũ của Nga ở Kaluga và dưới một nhãn hiệu mới của Nga. Và  Omoda sẽ có phiên bản cao cấp hơn cho dòng xe này mang tên S5 GT.

Nguồn : 
(i) https://selich.ru/novyj-krossover-chery-omoda-5-ocherednye-podrobnosti-dlya-rossii/
(ii) https://rg.ru/2024/01/17/hyundai-vozvrashchaetsia-v-rossiiu-poiavilis-pervye-foto-avto-pod-brendom-solaris.html(

(++)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài viết khác