Logo

EU mua quyền sử dụng tên gọi "cognac" của Armenia

11/06/2021

YEREVAN- Tại cuộc họp hôm Thứ Năm 10/06/2021 Chính phủ Armenia vừa thông qua một Thỏa thuận tài chính với EU, theo đó EU sẽ cung cấp khoản tiền 03 (ba) triệu Euro cho Armenia như một phần của quá trình từ bỏ chỉ dẫn địa lý "cognac" đang dùng cho đồ uống có cồn tại Armenia[1] (2), RIA Novosti đưa tin.

“…​​Thỏa thuận tài chính này dự kiến được tài trợ từ ngân sách của EU trong khuôn khổ  Chính sách về Khu vực lân cận của châu Âu (2). Mục đích của Thỏa thuận là tạo điều kiện để chấm dứt sử dụng chỉ dẫn địa lý  "cognac" cho các sản phẩm của Armenia, cũng như giúp ngành công nghiệp Armenia duy trì khả năng cạnh tranh xuất khẩu…", trích Nghị quyết  của Chính phủ được dự thảo bởi Bộ trưởng Bộ Kinh tế Vahan Kerobyan .

Đặc biệt, EU còn tài trợ Chương trình thiết kế một tên gọi mới cho rượu của Armenia và quảng cáo và tiếp thị cho tên gọi đó ở thị trường trong nước và thị trường  truyền thống nước ngoài.

Chính phủ Armenia cũng lưu ý rằng Chương trình được thực hiện trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác Toàn diện và Nâng cao giữa EU và Armenia.

 (NTH)                                  

Nguồn: ЕС хочет выкупить у Армении право на использование наименования "коньяк" https://ria.ru/20210610/konyak-1736426104.html


[1] Rượu “cognac” được sản xuất tại Armenia từ năm 1887. Hiện tại hầu hết các nhãn hiệu nổi tiếng của rượu cognac Armenia ( Ararat, Ani, Akhtamar, Nairi…) được sản xuất bởi Pernod Ricard Armenia, một chi nhánh của Tập đoàn Pernod Ricard của Pháp (WIKI- Армянский коньяк).

 

Các bài viết khác