Logo

Tập đoàn thời trang Fast Retailing –Uniqlo lo lắng về hàng giả ở Việt Nam

29/07/2019
Tập đoàn Fast Retailing được thành lập từ năm 1949  là doanh nghiệp bán lẻ thời trang hàng đầu Nhật Bản, sở hữu hơn 2.300 cửa hàng trên toàn thế giới với các thương hiệu Uniqlo, J Brand, Theory và nằm trong top 3 thương hiệu thời trang nhanh hàng đầu thế giới, đứng sau Zara và H&M.

Tập đoàn Fast Retailing (công ty mẹ của hãng thời trang Uniqlo) được thành lập từ năm 1949 với tên cũ Ogōri Shōji. Fast Retailing là doanh nghiệp bán lẻ thời trang hàng đầu Nhật Bản, sở hữu hơn 2.300 cửa hàng trên toàn thế giới với các thương hiệu Uniqlo, J Brand, Theory và nằm trong top 3 thương hiệu thời trang nhanh hàng đầu thế giới, đứng sau Zara và H&M.

Ông Tadashi Yanai, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn Fast Retailing của Nhật Bản đứng thứ 55 trong danh sách người giàu nhất thế giới năm 2018, với giá trị tài sản 19,5 tỷ USD. Ông nhiều năm là người giàu nhất nước Nhật, hiện nay xếp vị trí thứ hai, sau Masayoshi Son - Chủ tịch tập đoàn Softbank. Gia đình Yanai nắm 44% cổ phần Fast Retailing.

Với dân số hơn 96 triệu người, Việt Nam là thị trường tiềm năng cho các sản phẩm may mặc của Nhật Bản. Fast Retailing đã có kế hoạch mở chuỗi các cửa hiệu Uniqlo tại mọi quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là tại Việt Nam, Lào và Myanmar. Tại Việt Nam, Uniqlo đã đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam  với tên gọi  công ty TNHH Uniqlo Việt Nam và đã được cấp giấy phép thành lập và hoạt động ngày 02/10/2018. Công ty này có vốn điều lệ 8,8 triệu USD, trong đó Fast Retailing Singapore sở hữu 75% vốn, còn lại là tập đoàn Mitsubishi Nhật Bản. Với sự có mặt tại Việt Nam, Fast Retailing - Uniqlo sẽ mang lại cho người tiêu dùng Việt nhiều sự lựa chọn hơn về các sản phẩm may mặc và góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước.

Theo kế hoạch, Fast Retailing -Uniqlo sẽ khai  trương 02 cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam vào cuối năm 2019 tại thành phố HCM và Hà Nội. Tuy nhiên qua khảo sát, với sự hỗ trợ của Công ty Luật TNHH Phạm và Liên danh, đã phát hiện nhiều hàng giả, hàng nhái thương hiệu Uniqlo trên thị trường Việt Nam và được chào bán trên mạng.

Trong tuần qua ông Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn, đã tới Việt Nam để bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh và sớm cấp Giấy phép bán lẻ và Giấy phép xây dựng tại Việt Nam cho Tập đoàn.Ông đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp và làm việc với Bộ kế hoạch và Đầu tư và một số bộ  ngành có liên quan./.


Với đội ngũ luật sư nhiều kinh nghiệm, Công ty luật TNHH  Phạm và Liên danh chuyên cung cấp các dịch vụ về sở hữu trí tuệ bao gồm tư vấn, đăng ký sáng chế, nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp,quyền tác giả & quyền liên quan, tên thương mại & chỉ dẫn địa lý, li-xăng, nhượng quyền thương mại & chuyển giao công nghệ…cũng như đại diện cho khách hàng trong việc xử lý tranh chấp, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bằng các biện pháp hành chính hoặc khởi kiện ra tòa án...
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

 

Các bài viết khác