Logo

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc với WIPO

04/12/2021
Trong chuyến thăm chính thức LB Thụy Sĩ,  Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm  WIPO sáng ngày 29/11/2021. WIPO cam kết hỗ trợ Việt Nam nâng cấp hệ thống SHTT quốc gia

Tháp tùng Chủ tịch Nước đến thăm và làm việc với Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) có Bộ trưởng Bộ KH-CN Huỳnh Thành Đạt, đại diện lãnh đạo các Bộ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ,  WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva Lê Thị Tuyết Mai.
Tổng giám đốc WIPO Daren Tang và các quan chức WIPO đã trọng thể đón tiếp Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc. Tại cuộc gặp, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc đã hoan nghênh nỗ lực của WIPO và cá nhân Tổng giám đốc trong việc thúc đẩy hệ sinh thái sở hữu trí tuệ toàn cầu, hỗ trợ các quốc gia đổi mới, nâng cao năng suất lao động. 

Ảnh: Tổng giám đốc WIPO Daren Tang đón tiếp trọng thể Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc.
Chủ tịch nước cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ quý báu của WIPO dành cho Việt Nam trong nhiều thập kỷ qua, giúp Việt Nam đạt được nhiều kết quả tích cực trong hoàn thiện thể chế pháp lý, xây dựng hệ thống sở hữu trí tuệ và cải thiện chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu. 
WIPO đặc biệt đánh giá cao vai trò thành viên và đóng góp trách nhiệm của Việt Nam trong tham gia các hoạt động của WIPO, đồng thời cam kết sẽ tích cực hỗ trợ Việt Nam về nguồn lực và kỹ thuật, giúp nâng cấp hệ thống sở hữu trí tuệ quốc gia và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững, xây dựng nền công nghiệp văn hóa, các chỉ dẫn địa lý quốc tế và quốc gia.

Tổng giám đốc WIPO đề xuất khả năng hợp tác cùng Việt Nam xây dựng trung tâm đào tạo sở hữu trí tuệ cho thanh niên, doanh nhân khởi nghiệp; thiết lập mạng lưới doanh nhân khởi nghiệp toàn cầu; tăng cường đào tạo năng lực về sở hữu trí tuệ cho các cán bộ Việt Nam trong đó có cán bộ ngoại giao, chuyên gia đàm phán về những vấn đề liên quan tới SHTT./.

 Nguồn: https://ipvietnam.gov.vn/vi_VN/web/guest/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/7xsjBfqhCDAV/content/bo-truong-huynh-thanh-at-thap-tung-chu-tich-nuoc-tham-va-lam-viec- voi-to-chuc-so-huu-tri-tue-the-gioi-wipo

 

Các bài viết khác