Logo

Hơn 500 sản phẩm động cơ giả mạo nhãn hiệu HONDA bị phát hiện và tạm giữ

20/02/2023
Những sản phẩm giả mạo được gắn logo Honda và đưa ra thị trường một cách bất hợp pháp

Ngày 12/12/2022, Đội 4 phòng Cảnh sát kinh tế PC03 - Công an TP Hà Nội đã chủ trì và phối hợp với công ty luật TNHH Phạm và Liên danh, đại diện cho chủ thể quyền là công ty Honda (Nhật Bản) tổ chức kiểm tra đột xuất đối với kho hàng của ông Tạ Văn Phong có địa chỉ tại thôn Xuân Bách, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội 


Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện tại kho hàng có chứa hơn 300 đơn vị sản phẩm động cơ GX35. Đây là loại động cơ được không chỉ dùng cho máy cắt cỏ, mà còn dùng cho máy phun thuốc và máy thổi gió. Ngoài ra, hơn 200 đơn vị sản phẩm "máy rửa xe" thành phẩm cùng với rất nhiều tem, nhãn, vỏ thùng catton mang nhãn hiệu HONDA và một số nhãn hiệu khác cũng bị bắt giữ.

Qua đấu tranh, bước đầu chủ cơ sở khai nhận các sản phẩm trên được nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam và được chủ cơ sở gắn các nhãn hiệu khác nhau để bán kiếm lời. Qua xác minh, xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm, Đội 4 - PC03 Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án để xử lý. Hiện, vụ án đang được điều tra, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đáng chú ý là trong số sản phẩm hàng giả, hàng nhái bị tạm giữ còn xuất hiện sản phẩm “máy rửa xe” mà Công ty Honda chưa bao giờ sản xuất và đưa ra thị trường. Theo đó, hàng trăm sản phẩm “máy rửa xe” được gắn logo Honda và đưa ra thị trường một cách bất hợp pháp.

Vì lý do trên, trong trường hợp cần xác minh hoặc có bất kỳ mối nghi ngờ nào về các sản phẩm hàng giả, hàng nhái mang nhãn hiệu HONDA hoặc Hình cánh chim liên quan đến các sản phẩm xe máy, phụ tùng, động cơ... người tiêu dùng có thể có thể truy cập trang web Honda Việt Nam Power Products tại www.hondapp.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp với Công ty luật TNHH Phạm và Liên Danh, đại diện pháp lý của Công ty Honda tại Việt Nam để xác minh theo địa chỉ:

Công ty Luật TNHH Phạm và Liên danh 
Số 8 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Email: hanoi@pham.com.vn
Tel.: (024) 38 244852

 

Các bài viết khác