Logo

Công ty luật TNHH Phạm và Liên danh chủ trì thực hiện nhiệm vụ KH-CN “Đăng ký bảo hộ, xây dựng và triển khai hệ thống quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Dâu tây Sơn La”.

17/08/2024
Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã ra Quyết định số 1681 /QĐ-UBND ngày 16 tháng 08 năm 2024 phê duyệt nhiệm vụ nói trên
 

Nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH-CN) cấp tỉnh “Đăng ký bảo hộ, xây dựng và triển khai hệ thống quản lý nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) “Dâu tây Sơn La” ((Mã số: SHTT.ĐP.02.2024)  là một trong 04 nhiệm vụ tỉnh Sơn La đặt hàng, thông qua tuyển chọn, thực hiện năm 2024 thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025 và đến năm 2030. 

Mục tiêu của nhiệm vụ KH-CN nói trên gồm:

· Nhãn hiệu chứng nhận “Dâu tây Sơn La” cho sản phẩm Dâu tây của tỉnh Sơn La được bảo hộ theo quy định của Luật SHTT;

· Xây dựng văn bản quản lý và tổ chức hệ thống quản lý sau khi được cấp văn bằng bảo hộ;

· Xây dựng hệ thống các công cụ quảng bá, giới thiệu sản phẩm “Dâu tây Sơn La” mang NHCN; và

· Nâng cao năng lực cho cán bộ và người dân trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm mang NHCN.

Gồm các nội dung chính sau:

Nội dung 1: Xây dựng hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Dâu tây Sơn La” theo các quy định của Luật Sở hữu trí tuệ.

- Phân tích, đánh giá hiện trạng sản xuất, kinh doanh sản phẩm Dâu tây trên địa bàn các huyện Mai Sơn, Mộc Châu, Vân Hồ, Yên Châu và thành phố Sơn La của tỉnh Sơn La.

- Xây dựng mẫu nhãn hiệu chứng nhận “Dâu tây Sơn La”.

- Xây dựng bộ tiêu chí chứng nhận sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “Dâu tây Sơn La”: Xác định tiêu chí cảm quan và tiêu chí lý hóa.

- Xây dựng quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Dâu tây Sơn La”.

- Xây dựng bản đồ khu vực địa lý tương ứng với sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “Dâu tây Sơn La”.

- Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Dâu tây Sơn La”.

Nội dung 2: Xây dựng văn bản quản lý và tổ chức hệ thống quản lý sau khi được cấp văn bằng bảo hộ

- Xây dựng quy định kiểm soát nhãn hiệu chứng nhận “Dâu tây Sơn La”.

- Xây dựng hệ thống sổ sách, biểu mẫu theo dõi, quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Dâu tây Sơn La”.

- Xây dựng hệ thống truy xuất thông tin sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “Dâu tây Sơn La” sử dụng mã truy hồi nhanh (QR code).

- Xây dựng sổ tay hướng dẫn sử dụng nhãn hiệu chứng nhận và hướng dẫn kỹ thuật trồng và chế biến Dâu tây Sơn La.

- Tổ chức hệ thống quản lý NHCN “Dâu tây Sơn La”

Nội dung 3: Xây dựng hệ thống các công cụ quảng bá, giới thiệu sản phẩm

- Xây dựng bộ nhận diện nhãn hiệu chứng nhận “Dâu tây Sơn La”.

- Xây dựng cẩm nang giới thiệu sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “Dâu tây Sơn La”.

- Xây dựng chuyên mục quảng bá nhãn hiệu chứng nhận “Dâu tây Sơn La” trên nền tảng mạng xã hội (Facebook fanpage).

- Xây dựng phóng sự truyền hình quảng bá và giới thiệu sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “Dâu tây Sơn La”.

- Thiết lập kênh phân phối sản phẩm dâu tây mang nhãn hiệu chứng nhận “Dâu tây Sơn La”.

Nội dung 4: Nâng cao năng lực cho cán bộ và người dân trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm mang NHCN

- Tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ và người dân trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm mang NHCN.

Thời gian thực hiện: Tháng 8/2024 -Tháng 12/2026./.

 

Các bài viết khác