Logo

IP STARS – Trademark Rankings 2024: Phạm & Associates xếp Hạng Nhất

30/05/2024
Ngày 20/5/2024  IP STARS đã công bố Bảng xếp hạng năm 2024 các công ty luật trong lĩnh vực Nhãn hiệu

Tóm tắt về Managing IP/IP STARS và hoạt động xếp hạng

Managing Intellectual Property (Quản lý sở hữu trí tuệ, còn gọi là Managing IP hoặc MIP) là một tập đoàn truyền thông của Anh, ra đời năm 1990, chuyên cung cấp tin tức và phân tích về hoạt động sở hữu trí tuệ (IP) trên toàn cầu. Ban đầu MIP được ra mắt dưới dạng tạp chí hàng tháng báo cáo tin tức liên quan đến bằng sáng chế (patent) và nhãn hiệu (trademark), rồi sau đó được mở rộng, gồm cả phân tích dữ liệu, làm podcast (là một tệp âm thanh kĩ thuật số bao gồm lời nói, âm nhạc... được tải lên mạng để người nghe có thể tự do truy cập), báo cáo hội nghị, xếp hạng và thực hiện các dự án nghiên cứu, cũng như chương trình giải thưởng lâu đời nhất dành cho các công ty luật trong Thế giới IP.

Việc xếp hạng công ty IP được các nhóm nghiên cứu của IP STARS tiến hành trong 06 tháng, bắt đầu từ 01 tháng 9 hàng năm và kết thúc vào 30 tháng 3 năm sau.

Thông lệ, vào tháng 4 hàng năm, IP STARS gửi thư mời tham gia xếp hạng. Việc tham gia là tự nguyện, không mất phí. Công ty muốn tham gia xếp hạng sẽ có 4 tháng để chuẩn bị và hoàn thành một Bản khai (Research Form) giới thiệu về công ty, nêu rõ các điểm mạnh và thành tích đạt được của công ty trong 12 tháng gần nhất và liệt kê tóm tắt các vụ việc điển hình (không giới hạn, nhưng thường là 10 vụ việc) mà công ty đã xử lý. Kèm theo Bản khai là một Danh sách các khách hàng (không giới hạn, nhưng thường là 10 đến 20) được gọi là “IP STARS Referees” để các nhóm nghiên cứu của IP STARS liên hệ tham khảo ý kiến đánh giá về công ty tham gia xếp hạng khi cần thiết. Thứ hạng mà công ty nhận được sẽ dựa trên kết quả đánh giá, có trọng số, thông tin trong Bản khai, các nguồn tin liên quan có trên thị trường và các thông tin phản hồi từ các IP STARS Referees. Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty tham gia đều được xếp hạng. IP STARS chỉ chọn các công ty xứng đáng nhất, có điểm số cao nhất, để xếp hạng.

Lĩnh vực hành nghề mà IP STARS thực hiện xếp hạng được mở rộng qua nhiều năm, tới nay gồm: nộp đơn đăng ký (sáng chế và nhãn hiệu); giải quyết tranh chấp (sáng chế và nhãn hiệu), quyền tác giả và các quyền liên quan, nộp đơn đăng ký kiểu dáng; thực hiện các giao dịch SHTT, các cá nhân và tổ chức xuất sắc trong các lĩnh vực nói trên ... Với sự tham gia hàng năm của gần 1700 công ty IP tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, IP STARS đã trở thành ấn phẩm xếp hạng quốc tế chuyên ngành IP hàng đầu và toàn diện nhất hiện nay.

Về xếp hạng Công ty luật Nhãn hiệu năm 2024 (IP STARS – Trademark Rankings 2024)

Bảng xếp hạng bao gồm 51 khu vực pháp lý, quốc gia trên toàn thế giới, phân theo  khu vực địa lý Châu Phi, Châu Á-Thái Bình Dương, Trung & Đông Âu, Châu Mỹ Latinh & Caribe, Trung Đông, Bắc Mỹ, Khu vực Hoa Kỳ, Tây Âu.

Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương có 14 quốc gia tham gia, trong đó có Việt Nam.

11 công ty IP hoạt động tại Việt Nam đã lọt vào Bảng xếp hạng, theo 3 hạng: Hạng Nhất (Tier 1), Hạng Nhì (Tier 2) và Hạng Ba (Tier 3).

Pham & Associates (Phạm và Liên danh) được xếp Hạng Nhất. Dưới đây là Bảng xếp hạng cụ thể của các công ty, xếp theo vần Anphabe, hoạt động tại Việt Nam. Cũng xin lưu ý là IP STARS chưa công bố Patent Rankings 2024, nên trong bảng này vẫn xuất hiện Patent Rạnkings 2023 tại Việt Nam.

Cũng cần nói thêm, trong 5 năm liên tiếp vừa qua, Phạm  và Liên danh  luôn được xếp Hạng Nhất 1 (Tier 1) về cả Nhãn hiệu và Patent ở Việt Nam./.

Nguồn: https://www.ipstars.com/Jurisdiction/Vietnam/Rankings/8560#rankings

 

Các bài viết khác