Logo

Vincon bị xử phạt vì dùng thương hiệu của Vincom

20/07/2013
Ngày 21/12, Công ty cổ phần Vincom cho hay, Chánh thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ đã ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính và bất động sản Vincon vì lý do đơn vị này vi phạm về sở hữu công nghiệp.

Ngày 23/11, Công ty cổ phần Vincom đã thông báo nộp đơn khởi kiện Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính và bất động sản Vincon vì cho rằng đơn vị này vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu và tên thương mại của mình.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)

Lá đơn của Vincom được gửi lên tòa án. Ngoài ra, đơn vị này cũng đã gửi công văn tới Thanh tra Bộ Khoa học Công nghệ.

Sau khi điều tra, ngày 9/12/2010, Chánh Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ đã chính thức có kết luận về vụ việc, đồng thời ban hành Quyết định số 69/QĐ-TTra, xử phạt vi phạm hành chính về sở hữu công nghiệp đối với Công ty CP Tài chính và Bất động sản Vincon, theo đó, mức xử phạt hành chính là 14 triệu đồng.

Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ cũng buộc Công ty cổ phần Tài chính và Bất động sản Vincon loại bỏ yếu tố vi phạm “VINCON’ trên biển hiệu, giấy tờ giao dịch, phương tiện kinh doanh, phương tiện quảng cáo và trên tên công ty...

Quyết định của Thanh tra Bộ KHCN cũng nêu rõ lý do: Vincon đã có hành vi sử dụng dấu hiệu “VINCON” trên biển hiệu, giấy tờ giao dịch, phương tiện kinh doanh, phương tiện quảng cáo và trên tên công ty.. xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu “VINCOM” đang được bảo hộ tại Việt Nam cho Công ty Cổ phần VINCOM.

Ngày 13/12/2010, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cũng đã ra Bản kết luận giám định (số NH228-10YC/KLGĐ), khẳng định: “Dấu hiệu ‘VINCON’ trên đối tượng giám định là tương tự đến mức gây nhầm lẫn với Nhãn hiệu ‘VINCOM’ đã được bảo hộ của Công ty Cổ phần VINCOM”.

(Nguồn: TTXVN, 22/12/2010)

Các bài viết khác