Logo

Hàng nghìn sản phẩm giả các thương hiệu nổi tiếng bị thu giữ tại chợ đầu mối Ninh Hiệp

10/07/2019
Gần 3.000 sản phẩm các loại như đồng hồ, kính mắt, quần áo giả các thương hiệu nổi tiếng như Hublot, Dior, Gucci…, đã bị Đội QLTT số 14, Cục QLTT Hà Nội thu giữ tại chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội vào sáng ngày 4/7/2019.

Thực hiện Đợt kiểm tra chuyên đề theo chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT, Đội QLTT số 14, Cục QLTT Hà Nội kiểm tra 07 cơ sở kinh doanh lớn tại Chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội – một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện và thu giữ 2.670 sản phẩm giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như: kính mắt giả nhãn hiệu Dior, Chanel, Gucci;  đồng hồ giả nhãn hiệu Hublot; quần áo giả nhãn hiệu Christion Dior, Nike, Adidas, Louis Vuiton .... Hầu hết các nhãn hiệuj nói trên đang được bảo hộ tại Việt Nam.

(Ảnh: Kiểm tra hàng giả tại một cửa hàng ở chợ Ninh Hiệp)

Theo ông Dương Ngọc Viện, Đội trưởng Đội QLTT số 14, Cục QLTT Hà Nội, với số lượng hàng hoá vi phạm tại 07 cửa hàng, số tiền xử phạt ước khoảng trên 300 triệu VNĐ. Tổng giá trị hàng hoá vi phạm buộc tiêu huỷ ước khoảng trên 1 tỷ VNĐ.  Toàn bộ số hàng giả nói trên sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết mỗi sản phẩm quần áo mang thương hiệu áo Christian Dior được chủ cơ sở kinh doanh bán ra với giá từ 60.000 VNĐ, cao nhất là hơn 100.000 VNĐ /1 sản phẩm. Trong khi đó, theo bà Samantha NG - Quản lý cấp cao về bảo vệ thương hiệu các sản phẩm thời trang và sản phẩm da của Tập đoàn LVMH tại Châu Á, một sản phẩm áo mang thương hiệu Christian Dior chính hàng có giá khoảng 600Eur  (tương đương khoảng 15 triệu VNĐ). 

Không chỉ có mặt hàng thời trang, mặt hàng đồng hồ  tại chợ Ninh Hiệp được bán theo kilogram. Một kilogram đồng hồ các loại, có giá từ vài trăm đến hơn 1 triệu VNĐ/ kg. Tính ra, giá đồng hồ, đủ thương hiệu, sẽ giao động từ khoảng vài chục đến dưới 100.000 VNĐ/chiếc. Trong khi đó, giá trung bình của một đồng hồ mang thương hiệu Hublot chính hãng có giá khoảng 17.000 Eur, đồng hồ Zenith có giá khoảng 8.000 Eur và đồng hồ Tag Heuer có giá khoảng 2.300 Eur.

 “Các tiểu thương ở khắp các nơi thường về đây nhập hàng và bán ra cho tầng lớp người dân có thu nhập thấp, thích sử dụng hàng hiệu nhưng không có đủ điều kiện kinh tế để có thể sở hữu những sản phẩm chính hãng” ông Dương Ngọc Viện cho biết thêm.

Trong thời gian tới, Tổng cục QLTT sẽ tiếp tục tổng kiểm tra toàn bộ các mặt hàng thời trang trên địa bàn cả nước./.

Nguồn: https://dms.gov.vn/tin-chi-tiet/-/chi-tiet/hang-nghin-san-pham-gia-cac-thuong-hieu-noi-tieng-bi-luc-luong-qltt-thu-giu-tai-cho-%C4%91au-moi-ninh-hiep-ha-noi-10417-1.html

 

Các bài viết khác