Logo

Gần 50% đồng hồ trên thị trường là hàng giả

06/12/2018
''Đồng hồ được làm giả ngày một tinh vi hơn, khó có thể phân biệt được bằng mắt thường. Có những chiếc tháo máy ra cũng chưa chắc phát hiện được là thật hay giả, thậm chí, phải kiểm tra con chíp chính hãng thì mới phân biệt được hàng thật và hàng giả''
 
Chiến dịch "Thẩm định đồng hồ" nhằm phân biệt hàng thật, giả của Xwatch đã cho thấy những con số bất ngờ về thị trường đồng hồ Việt Nam.

12.000 USD vẫn mua phải đồng hồ Rolex giả

Một khách hàng mang theo chiếc đồng hồ Rolex mua lại được xách tay từ Thụy Sĩ với giá 12.000 USD (khoảng 200 triệu đồng ) đến thẩm định tại Xwatch.

Sau khi kiểm tra, các chuyên gia kết luận, chiếc Rolex được làm giả bằng thủ đoạn vô cùng tinh vi. Kim giây đúc bằng vàng khối, mặt số, logo bị fake (giả) đáng kinh ngạc, mắt thường không thể phân biệt. 10 viên kim cương trên viền đồng hồ thì 2 trong số đó có độ bắt sáng kém hơn hẳn so với 8 viên còn lại. Máy của chiếc Rolex này bị làm giả theo mẫu máy đời mới nhất của Rolex là máy 3255.

 
''Đồng hồ được làm giả ngày một tinh vi hơn, khó có thể phân biệt được bằng mắt thường. Có những chiếc tháo máy ra cũng chưa chắc phát hiện được là thật hay giả, thậm chí, phải kiểm tra con chíp chính hãng thì mới phân biệt được hàng thật và hàng giả'', anh Đinh Ngọc Chiến - Kỹ thuật trưởng Hệ thống đồng hồ chính hãng Xwatch cho biết.

Tiêu hủy 216 chiếc đồng hồ giả

Ngày 28/9/2016, sự kiện tiêu hủy 216 chiếc đồng hồ nhái đã diễn ra tại showroom Xwatch Luxury, 318 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là động thái nằm trong chiến dịch "Thẩm định đồng hồ" của Xwatch với nỗ lực giúp người dân phân biệt hàng thật - giả trên thị trường đồng hồ Việt Nam.

Tại sự kiện, một chiếc xe lu nặng 650 kg đã cán vỡ tung 216 chiếc đồng hồ nhái thu gom từ chương trình ''Thẩm định đồng hồ thật - giả miễn phí'', diễn ra từ ngày 9/9 đến 25/9/2016 với sự tham dự của đại diện Văn phòng 389 Quốc gia, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, các cơ quan báo đài uy tín và đông đảo người dân.
Tính đến tháng 10/2018, chuỗi chiến dịch thẩm định đồng hồ đã xác lập những con số ấn tượng. Theo thông tin từ đại diện Xwatch, 28.401 chiếc đồng hồ được thẩm định qua ảnh tại website https://thamdinhdongho.vn/, trong đó phát hiện 12.927 đồng hồ giả, chiếm 45,5%.

Chiến dịch "Thẩm định đồng hồ" đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ của Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, cùng các cơ quan ngôn luận nhằm cảnh tỉnh vấn nạn đồng hồ giả cũng như nhiều sản phẩm hàng giả hàng nhái tràn lan tại Việt Nam./.

(Nguồn: Xwatch)

Các bài viết khác