Logo

Văn phòng đại diện Cục SHTT  tại Đà Nẵng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập

27/05/2020

Ngày 23/5/2020, tại Đà Nẵng, Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập Văn phòng đại diện tại Thành phố Đà Nẵng (gọi tắt là Văn phòng Miền Trung - Tây Nguyên).

Văn phòng Miền Trung - Tây Nguyên của Cục SHTT được thành lập theo Quyết định số 547/QĐ-BKHCN ngày 25/3/2005 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, chính thức hoạt động từ ngày 26/5/2005, có chức năng giúp Cục trưởng Cục SHTT thực hiện hoạt động quản lý nhà nước về SHTT và sáng kiến trên địa bàn 14 tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và các tỉnh Tây Nguyên. Cho tới nay nguồn nhân lực của Văn phòng Miền Trung - Tây Nguyên chỉ có 05 người, gồm 01 lãnh đạo, 01 phụ trách kế toán và 3 chuyên viên. Tuy nhiên, Văn phòng đã nỗ lực trong mọi công việc và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, nhất là trong công tác tuyên truyền - đào tạo, hỗ trợ các cơ quan địa phương về lĩnh vực SHTT và tư vấn - tiếp nhận đơn sở hữu công nghiệp.

Văn phòng Miền Trung - Tây Nguyên đã tổ chức nhiều hội thảo với các chủ đề khác nhau về sở hữu trí tuệ như “Tầm quan trọng của SHTT đối với doanh nghiệp khởi nghiệp”, “Tài sản trí tuệ và vấn đề xác lập quyền”, “Quyền SHTT và quản lý quyền SHTT trong trường đại học”, "Quyền SHTT trong giáo dục”, “Sinh viên với quyền SHTT” cho các doang nghiệp, trường học, tổ chức nghiên cứu-triển khai trên địa bàn.Riêng năm 2019 Văn phòng đã tổ chức 15 cuộc hội thảo và tiếp nhận 1.510 đơn đơn đăng ký quyền sở hữu công nghiệp của các tổ chức, cá nhân tại 14 tỉnh thành Miền Trung - Tây Nguyên, tăng gấp gần 4 lần so với năm 2005 là khi Văn phòng được thành lập.

Từ năm 2016 đến nay, Văn phòng Miền Trung - Tây Nguyên đã tham gia tư vấn, đánh giá cho hàng chục Dự án phát triển tài sản trí tuệ của địa phương (Sâm Ngọc Linh, Tỏi Lý Sơn, Huế - Kinh đô ẩm thực, Hương xưa Làng cổ Phước Tích, Hương trầm Thủy Xuân, Lợn Kiềng Sắt, Bò vàng A Lưới...) và hỗ trợ các địa phương trong công tác tham mưu các chính sách SHTT trên địa bàn. Từ đó góp phần đáng kể vào sự phát triển ngày một sâu rộng hơn trong các hoạt động về SHTT của khu vực.

Cũng tại buổi lễ, Cục trưởng Đinh Hữu Phí đã trao Quyết định bổ nhiệm bà Ngô Phương Trà giữ chức vụ Trưởng Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng. Trước đó, bà Trà là Phó Trưởng Văn phòng, Phụ trách Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng.

Cục trưởng Đinh Hữu Phí trao Quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng cho bà Ngô Phương Trà

 

Các bài viết khác