Logo

Nippon Steel kiện Toyota và Baoshan Iron & Steel vi phạm sáng chế

27/10/2021

Nippon Steel ngày 14/10/2021 đã đệ đơn lên Toà án quận Tokyo kiện Toyota và Baoshan Iron & Steel (một công ty con của Tập đoàn thép Baowu Trung Quốc do nhà nước quản lý)  vì đã vi phạm bằng sáng chế của họ về vật liệu gọi là tấm thép lò điện không định hướng (nonoriented electrical steel sheet) được sử dụng để chế tạo động cơ xe điện. Bằng cách điều chỉnh thành phần và độ dày của tấm thép, động cơ có thể quay với lượng điện tiêu thụ ít hơn.

Đây là cuộc tranh chấp pháp lý về SHTT hiếm hoi giữa nhà sản xuất thép lớn nhất Nhật Bản với một trong những khách hàng hàng đầu của họ.  Nippon Steel nói rằng Baoshan đã cung cấp cho Toyota các sản phẩm vật liệu thép được cấp patent của họ để sản xuất các ô tô điện được bán tại Nhật Bản và đang đòi đền bù thiệt hại 20 tỷ yên (176 triệu USD) từ mỗi công ty và cũng đã đệ đơn yêu cầu lệnh cấm sơ bộ trước khi Tòa án quận Tokyo cấm Toyota sản xuất và bán những chiếc xe điện như vậy.

Nippon Steel cũng cho biết trước đó họ đã tổ chức các cuộc thảo luận với hai công ty để tiến tới một giải pháp nhưng thất bại./.

Nguồn: https://asia.nikkei.com/Business/Companies/Nippon-Steel-sues-Toyota-China-s-Baoshan-over-patent-infringement

 

Các bài viết khác