Logo

Cạnh tranh không lành mạnh: Sử dụng nhãn hiệu tương tự gây nhầm lẫn

20/07/2013
Một hiện tượng phổ biến và đáng lo ngại hiện nay là một số doanh nghiệp , vô tình hoặc cố ý, sử dụng nhãn hiệu tương tự với nhãn hiệu đang được bảo hộ có sản phẩm bán chạy trên thị trường, được người tiêu dùng tin cậy. Việc làm đó không chỉ gây tổn hại cho những nhãn hiệu đã đầu tư nhiều công sức để nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín trên thị trường  mà còn có thể gây ra nhiều thiệt hại cho người tiêu dùng khi mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Hiện tại, Văn phòng Luật sư Phạm và Liên danh đang đại diện cho Tổng công ty Thép Việt Nam, có nhãn hiệu được bảo hộ theo Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu số 116719 và 116720 cho các sản phẩm thép phản đối Công ty Cổ phần thép Đông Nam Á nộp đơn đăng ký  nhãn hiệu có những yếu tố tương tự gây nhầm lẫn cho khách hàng (xem hai hình dưới)

 

 

Nhãn hiệu bị phản đối xin đăng ký theo đơn số 4-2008-27389

 

Nhãn hiệu của Tổng Công ty Thép Việt Nam (đang được bảo hộ)

 

Hai nhãn hiệu nêu trên đều đăng ký và sử dụng cho các sản phẩm thép (thuộc nhóm 6, theo phân loại nhóm sản phẩm khi đăng ký nhãn hiệu). Đây là cấc sản phẩm cùng loại có cùng kênh tiêu thụ và có đối tượng khách hàng giống nhau.  Đối  với người tiêu dùng thông thường (không phải chuyên gia trong lĩnh vực sản phẩm thép) khả năng nhầm lẫn khi mua hàng rất dễ xảy ra.

Vụ việc hiện đang được các cơ quan có liên quan thụ lý.

Phạm và Liên danh

 

Các bài viết khác